top of page
  • Chiic

CÁC CHIẾN LƯỢC MARKETING DÀNH CHO KHÁCH SẠN

Updated: May 24, 2020

Chiến dịch quảng cáo khách sạn luôn là một trong những mối quan tâm chính để các khách sạn tạo ra độ phủ thương hiệu và quảng bá các dịch vụ độc đáo của họ. Trong bài viết này, cùng Chiic Digital tìm hiểu về các chiến lược Marketing đem lại hiệu quả nhất dành cho khách sạn nhé.

Tại sao quảng cáo khách sạn quan trọng?

Trong khi mục đích chính đằng sau các chiến lược quảng cáo khách sạn là tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh, quảng cáo rất quan trọng vì nhiều lý do. Chẳng hạn, chủ yếu thông qua quảng cáo, nhiều khách sạn có thể theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu, xây dựng nhận thức của khách hàng, truyền đạt giá trị của họ và làm nổi bật phẩm chất của họ.

1. Danh tiếng của thương hiệu

Một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất là xây dựng danh tiếng nói chung. Có một số cách chủ sở hữu khách sạn có thể nâng cao danh tiếng của họ, với một số cách rõ ràng nhất là cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến và tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong khách sạn.

Cố gắng vượt quá mong đợi của khách hàng mọi lúc, trên tất cả các kênh. Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng tốt nhất để thu hút khách hàng theo cách tích cực, trong khi bạn cũng có thể khuyến khích khách của bạn để lại đánh giá trên các nền tảng đánh giá trực tuyến khác nhau. Khiếu nại cũng nên được xử lý nhanh chóng, thành thạo và lịch sự.

2. Quảng cáo truyền thông xã hội (Social media)

Bên cạnh việc là một nền tảng hữu ích để thực hiện dịch vụ khách hàng, phương tiện truyền thông xã hội cũng là một kênh cho quảng cáo khách sạn với nhiều nội dung quảng cáo khác nhau. Chìa khóa là cố gắng tạo ra một hỗn hợp tiếp thị truyền thông xã hội đa dạng, với sự kết hợp của quảng cáo khách sạn dựa trên văn bản, nội dung web, nội dung video và các tài liệu quảng cáo khác.


Các khách sạn phải nhận đặc trưng của các nền tảng truyền thông xã hội ngoài kia, từ Facebook và Twitter, đến Instagram và LinkedIn. Những gì hoạt động trên một nền tảng có thể không hoạt động trên nền tảng khác, vì vậy quảng cáo cần phải được thiết kế riêng. Quảng cáo trả tiền trên Facebook cũng có thể mang lại lợi ích lớn cho việc nhắm mục tiêu nhân khẩu học chính.

3. Quảng cáo thông qua nội dung do người dùng tạo (User Generated Content)

Nội dung do người dùng tạo, đúng như tên gọi, nội dung quảng cáo xuất phát trực tiếp từ ‘người dùng hoặc khách hàng. Trong bối cảnh quảng cáo khách sạn, điều này có thể có nghĩa là những bức ảnh được chia sẻ bởi khách trên các nền tảng truyền thông xã hội, blog video được chia sẻ trên YouTube và các đánh giá trực tuyến còn lại trên các nền tảng đánh giá.

Tạo điều kiện cho việc tạo nội dung do người dùng tạo có thể là một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất, bởi vì nó không bắt nguồn từ một thương hiệu, do đó làm cho nó đáng tin cậy hơn. Gian hàng ảnh kỹ thuật số và ứng dụng di động với công nghệ thực tế tăng cường là một trong những cách tốt nhất để khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ nội dung.

4. Tự động hóa tiếp thị khách sạn

Ý tưởng đằng sau tự động hóa tiếp thị khách sạn là để nội dung quảng cáo được gửi đến người dùng cá nhân mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này chủ yếu đạt được thông qua việc thu thập dữ liệu, với người dùng cụ thể được nhắm mục tiêu dựa trên các tương tác trong quá khứ hoặc được nhắm mục tiêu vào các thời điểm cụ thể trong năm.

Ví dụ, một khách sạn có thể thiết lập một email tự động để gửi cho tất cả khách hàng hai tháng trước ngày kỷ niệm chuyến thăm cuối cùng của họ đến khách sạn, trong nỗ lực biến họ thành khách hàng cũ. Tương tự, mọi người có thể được nhắm mục tiêu với nội dung quảng cáo tự động trước các ngày sinh nhật quan trọng hoặc trước các ngày lễ nhất định.

5. Công cụ tìm kiếm quảng cáo

Trong thế giới hiện đại, các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò rất lớn trong việc kết nối người dùng với các doanh nghiệp và một số lượng lớn người tìm kiếm khách sạn sẽ chuyển sang các trang web như Google trước tiên. Đây là lý do tại sao quảng cáo công cụ tìm kiếm là một khái niệm quan trọng như vậy, bởi vì nó cho phép các khách sạn tăng khả năng hiển thị trên các trang kết quả.


Nói chung, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm đề cập đến quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền, xuất hiện riêng biệt.

6. Quảng cáo video

Với tốc độ internet nhanh hơn và tăng tính khả dụng của dữ liệu di động, nội dung video đã trở nên phổ biến đáng kể trong thời gian gần đây và quảng cáo video trực tuyến mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nó thường dễ tiêu thụ hơn nội dung dựa trên văn bản, truyền tải thông tin trong thời gian ngắn hơn, sử dụng cả vật liệu âm thanh và hình ảnh.

Quảng cáo video đặc biệt mạnh mẽ trong thời đại truyền thông xã hội, nơi nội dung có thể dễ dàng xem, chia sẻ và tương tác. Quảng cáo khách sạn dựa trên video có thể nêu bật một số tính năng chính của khách sạn, có thể giới thiệu phòng, có thể quảng cáo giá và có thể quảng bá một số điểm thu hút khách du lịch gần đó, khuyến khích đặt phòng.

7. Quảng cáo qua thư trực tiếp (Email marketing)

Nhiều chiến dịch quảng cáo khách sạn bao gồm các yếu tố của quảng cáo thư trực tiếp, đây là một thuật ngữ bao gồm tất cả các bản tin, thư bán hàng, tài liệu quảng cáo, danh mục quảng cáo và nhiều hình thức nội dung quảng cáo khác. Thành công của một chiến dịch quảng cáo thư trực tiếp phần lớn phụ thuộc vào việc nhắm mục tiêu hiệu quả.


Trong hầu hết các trường hợp, các chiến dịch thư trực tiếp cần phải hướng đến đối tượng được chọn để có khả năng tài chính. Tuy nhiên, khi điều này được thực hiện đúng cách, với các nhân khẩu học cụ thể được nhắm mục tiêu bằng tài liệu mà họ có khả năng đáp ứng nhiều nhất, nó thực sự có thể là một trong những kỹ thuật quảng cáo hiệu quả nhất có sẵn.

8. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn lâu đời nhất và thường là những gì mọi người nghĩ đến khi nghe về quảng cáo khách sạn trực tuyến. Đây có thể là quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo văn bản hoặc dưới các hình thức khác và chúng có thể được đặt trên các trang web liên kết, ứng dụng di động hoặc nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Hình thức quảng cáo khách sạn này có xu hướng được thanh toán trên cơ sở trả cho mỗi lần nhấp, nghĩa là các khách sạn trả một cách hiệu quả một khoản phí đặt cho mỗi lần nhấp do quảng cáo của họ tạo ra. Nó có khả năng thu hút người dùng trực tuyến một cách dễ dàng, vì các thông điệp tiếp thị chính có thể được hiển thị rõ ràng cho họ, trong khi các yếu tố âm thanh cũng có thể được bao gồm.

9. Tiếp thị ảnh hưởng (Influencer Marketing)

Ý tưởng đằng sau tiếp thị người ảnh hưởng là tiếp cận những người có sự hiện diện trực tuyến hoặc theo dõi hiện có và sử dụng ảnh hưởng của họ để phân phối quảng cáo khách sạn cho những người theo dõi họ. Điều quan trọng, tiếp thị người ảnh hưởng cho phép các khách sạn tiếp cận đối tượng theo cách ít quảng cáo công khai hơn hầu hết các phương thức quảng cáo khác.

Bên cạnh cách tiếp cận quảng cáo tinh tế hơn này, tiếp thị có ảnh hưởng có khả năng tận dụng niềm tin mà một người cụ thể đã xây dựng với khán giả của họ. Nó cũng có thể cho phép các khách sạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học rất cụ thể, bằng cách tiếp cận với những người có ảnh hưởng có ảnh hưởng đáng kể đến nhóm mục tiêu đã chọn.

10. Nhắm mục tiêu lại (Retargeting)

Cuối cùng, nhắm mục tiêu lại là một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn hiện đại quan trọng nhất, bởi vì nó cho phép các khách sạn kết nối lại với những người đã tương tác với thương hiệu của họ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các khách sạn, bởi vì nghiên cứu cho thấy một số lượng đáng kể những người bắt đầu đặt phòng khách sạn và sau đó quay trở ra.

Thông qua nhắm mục tiêu lại, các khách sạn có thể tiếp cận với những người này, nhắc nhở họ về phòng khách sạn cụ thể mà họ đang xem, điều này có thể thuyết phục họ đặt phòng. Nhắm mục tiêu lại cũng có lợi thế hơn các quảng cáo khách sạn khác về hiệu quả chi phí, vì những người được nhắm mục tiêu đã có ít nhất một số quan tâm đến khách sạn của bạn.

Quảng cáo khách sạn có thể có nhiều hình thức, nhưng hầu như sẽ luôn được thiết kế để cải thiện vị thế của khách sạn hoặc để truyền đạt điều gì đó tích cực về nó, để khuyến khích đặt phòng.

Trên đây là 10 chiến lược quảng cáo nhằm giúp các khách sạn và bộ phận Marketing để có thể đạt được các mục tiêu của mình trong quá trình xây dựng thương hiệu. Và đừng quên liên hệ Chiic Digital - một trong những đơn vị quản lý Marketing khách sạn tại Đà Nẵng để cùng bạn đồng hành trong mỗi chiến lược nhé.


Liên hệ: Chiic Digital

+84 91 481 1101

54 views0 comments

Comments


bottom of page