top of page
  • Chiic

Google Ads hay Facebook Ads? Lựa Chọn Nào Tốt Nhất Cho Khách Sạn

Updated: Nov 7, 2020

Google Adwords và Facebook Ads hiện đang là 2 “ông trùm” lớn nhất trong các công cụ quảng cáo online. Khách sạn nếu tận dụng được 2 công cụ quảng cáo này hiệu quả sẽ mang lại lợi ích kinh doanh vô cùng to lớn. Tuy nhiên việc tập trung dành ngân sách cho ai, khi nào nên dùng Google Adwords, khi nào nên dùng Facebook Ads hay khi nào nên kết hợp cả 2 chiến dịch lại là một thách thức cho các marketer nghành khách sạn. Vậy hãy cùng cùng Chiic Digital chi tiết về 2 ông trùm này nhé.

Google Ads là gì?

Được thành lập vào năm 1998, Google là công cụ tìm kiếm được gần 70% người dùng trực tuyến sử dụng để tìm kiếm mọi thứ. Hàng nghìn kết quả tốt nhất liên quan đến sản phẩm, mẹo vặt, video, doanh nghiệp địa phương... chỉ trong một phần nhỏ của giây. Google ngày nay xử lý hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, hơn 3 tỷ truy vấn mỗi ngày và hơn một nghìn tỷ mỗi năm. Và nó đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ này kể từ đầu năm 2000. Hãy tưởng tượng điều này đã và sẽ tiếp tục thay đổi bối cảnh quảng cáo như thế nào.


Trước đây được gọi là Google AdWords, Google Ads đã trở thành một trong những nền tảng quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Có nghĩa là các nhà quảng cáo trên nền tảng này chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Các công cụ tìm kiếm khác cũng sử dụng các kỹ thuật tương tự cho nền tảng quảng cáo của họ. Tuy nhiên, Google thường được người tiêu dùng và các nhà quảng cáo sử dụng, thuật ngữ tìm kiếm có trả tiền được kết hợp nổi tiếng nhất với Google Ads.

Quảng cáo Facebook là gì?

Nếu Google Ads thường được gọi là tìm kiếm có trả phí, thì Facebook Ads chắc chắn đã được đặt cho danh hiệu quảng cáo trên mạng xã hội có trả phí. Không thể phủ nhận việc thay đổi hành vi và khuôn mẫu của người tiêu dùng đã làm nảy sinh những gã khổng lồ truyền thông xã hội cho phép người tiêu dùng kết nối với bạn bè của họ, nói lên mối quan tâm về trải nghiệm của họ và tham gia vào các chủ đề và doanh nghiệp họ thích.

Làm ví dụ cho lý do tại sao quảng cáo trên Facebook lại được các nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp rất ưa chuộng. Tự hào với dữ liệu người dùng ấn tượng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi chỉ riêng năm ngoái, Facebook Ads đã chiếm 25% tổng chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến.


Có lẽ lợi thế lớn nhất của Facebook so với Google là nó biết hành vi xã hội của chúng ta. Chúng ta có thể không nhận thức đầy đủ về điều đó nhưng trong tiềm thức chúng ta tiết lộ thông tin trên Facebook về bản thân nhiều hơn những gì chúng ta dự định.


Facebook đã thu thập rất nhiều dữ liệu. Có thể nhiều hơn những gì bạn nhận ra. Các trang bạn thích, chủ đề bạn tham gia, bạn bè của bạn, ngày sinh của bạn, vị trí hiện tại của bạn, kỳ nghỉ của bạn trong năm 2018, v.v. Hãy tưởng tượng một ngân hàng dữ liệu như vậy có thể tạo ra giá trị gì cho các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đến những người dùng cụ thể. Và những cảm xúc, hành vi và những gì chúng ta thích có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của mình.


Một ví dụ khác về việc nhắm đối tượng của Facebook. Bạn có thể đã thấy một số quảng cáo trên Facebook cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đã nghiên cứu trước đó và tự hỏi, "làm thế nào Facebook biết những gì tôi đã tìm kiếm trên Google?" Bản thân Facebook không biết thông tin này, tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp hợp tác hoặc kết nối với Facebook, thì dữ liệu đó có thể được sử dụng để hiển thị quảng cáo của họ trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn.


Mức độ cụ thể này là điều mà không nhiều nền tảng quảng cáo có thể cung cấp, ít nhất là không quá chi tiết.

Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook - Cách chúng hoạt động như thế nào

Sự khác biệt giữa Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google là gì? Sự khác biệt chính là cách sản phẩm / dịch vụ được hiển thị cho người tiêu dùng. Facebook hiển thị quảng cáo cho người dùng dựa trên sở thích của họ, trong khi Google hiển thị quảng cáo có liên quan cho những người đang tìm kiếm cụ thể một sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu, Facebook có xu hướng tập trung vào việc tiếp cận thương hiệu, trong khi Google tập trung vào chuyển đổi khách hàng tiềm năng.


Google Ads với các dịch vụ dựa trên tìm kiếm có trả phí, cho phép chủ doanh nghiệp nhắm mục tiêu người dùng dựa trên truy vấn tìm kiếm mà họ nhập trên Google, còn được gọi là từ khóa. Chủ yếu dựa trên văn bản, những quảng cáo này nhằm mục đích hiển thị các kết quả được quảng cáo có liên quan cho người dùng có thể giúp họ tìm kiếm thêm.


Theo quan điểm của người dùng, khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google cho một từ khóa cụ thể, thường được hiển thị các trang kết quả trong vòng chưa đầy một giây. Nhưng ở đầu mỗi trang kết quả tìm kiếm, một vài danh sách ban đầu (những danh sách có thẻ “Quảng cáo” trên chúng như được thấy bên dưới) là những danh sách được quảng cáo mà nhà quảng cáo đã trả phí để hiển thị khi từ khóa cụ thể đó được tìm kiếm.


Theo quan điểm của nhà quảng cáo, nền tảng Google Ads cho phép họ tạo các chiến dịch sẽ chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm một từ khóa mà họ muốn quảng cáo. Để có cách tiếp cận được đối tượng mục tiêu nhiều hơn, các doanh nghiệp địa phương có thể nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm từ khóa của họ trong khu vực địa lý cụ thể.


Khi các chiến dịch này được thiết lập, quảng cáo của bạn sẽ tham gia một vòng đấu thầu với các nhà quảng cáo đã chọn các từ khóa tương tự. Và cuối cùng, Google sẽ hiển thị quảng cáo có giá thầu cao nhất và với nội dung phù hợp nhất.


Mặt khác, Facebook Ads cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến mọi người dựa trên các hành vi và đối tượng bạn chọn làm mục tiêu trên nền tảng của nó. Không giống như Google Ads, nó không dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng. Nó không chỉ cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, nó còn cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng dựa trên hành vi, lượt thích và lượt không thích của họ.


Vì những lý do này, bạn cần đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu khách hàng của mình. Nếu bạn cần trợ giúp để nắm bắt thị trường và khách hàng, các chuyên gia về quảng cáo của Chiic Digital sẽ giúp bạn.


Hình ảnh dưới đây cho thấy một ví dụ về các định dạng quảng cáo khác nhau có sẵn trong Quảng cáo Facebook. Chọn các định dạng hiển thị khác nhau (hình ảnh, video, băng chuyền) và vị trí.

ROI chính xác cho Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook là gì? Làm thế nào để xác định nó?

Đã có thời gian các kênh truyền thống như quảng cáo trên báo in là chiến lược tiếp cận thị trường của các chủ doanh nghiệp. Dựa vào thông tin đại chúng trên các tờ báo địa phương và sau đó hy vọng rằng ai đó nhìn thấy quảng cáo của họ và ghé thăm nơi bán để mua hàng. Không biết chắc chiến dịch quảng cáo gần đây của họ hiệu quả như thế nào.


Nhưng ngày nay, các công nghệ quảng cáo mới hơn cho phép khách sạn quảng bá doanh nghiệp của mình bằng các định dạng quảng cáo khác nhau trong khi nhắm có thể nhắm được các mục tiêu các khách hàng cụ thể.


Khoa học máy tính và phân tích dữ liệu đã giúp khách sạn có thể theo dõi các chiến dịch này và đếm số lượt chuyển đổi đến từng giờ mà chúng xảy ra. Thật tuyệt vời khi các nền tảng quảng cáo gắn thẻ và theo dõi được mọi lượt truy cập vào trang web của bạn diễn ra thông qua các quảng cáo. Hơn nữa, các thẻ theo dõi họ ngay cả khi họ mua hàng hoặc thực hiện thanh toán. Mức độ chi tiết này có nghĩa là có nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết để giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch của mình.


Vậy Google hay Facebook Ai đem lại nhiều lợi ích nhất cho khách sạn?


Đối với một khách sạn, cuộc tranh luận về Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google chỉ tập trung vào một điều và một điều duy nhất đó chính là khả năng đem lại lợi nhuận cho khách sạn sẽ như thế nào - lựa chọn nào trong hai sẽ mang lại nhiều hiệu quả kinh tế hơn. Ở đây là lượng khách book phòng hay khách sử dụng dịch vụ tại khách sạn?


Dễ thấy rằng Google Ads thường yêu cầu ngân sách quảng cáo lớn hơn, và họ cũng yêu cầu người chạy quảng cáo cũng là người có kinh nghiệm. Google muốn cung cấp những gì tốt nhất cho người dùng của mình, vì vậy bạn cũng phải có hiểu biết nhất định. Chất lượng của quảng cáo còn phụ thuộc vào chất lượng của trang web khách sạn và nội dung trang web đó và mức độ chi tiêu vào quảng cáo cũng là một yếu tố quan trọng để Google xếp hạng quảng cáo của bạn bằng cách đặt giá thầu quảng cáo và quảng cáo của bạn được hiển thị theo mức độ chi tiêu so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn là một khách sạn có ngân sách Marketing kha khá và mục tiêu đơn giản, thì Google Ads có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn


Trong khi đó, quảng cáo trên Facebook luôn là trung tâm của kế hoạch tiếp thị của khách sạn. Đặc biệt là khi nói đến chiến lược trên mạng xã hội có trả phí. Nó không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi xã hội của khách hàng mà còn cho phép bạn phát triển cộng đồng xã hội xung quanh khách sạn.


Một điều mà chúng ta đều biết là yếu tố quan trọng nhất để tăng trưởng kinh doanh là truyền miệng. Không có nền tảng quảng cáo nào khác có sức mạnh lớn hơn khi tạo ra cộng đồng và trải nghiệm của người hâm mộ xung quanh các doanh nghiệp như Facebook.


Lợi tức đầu tư từ Quảng cáo Facebook sâu hơn nhiều so với những gì có thể đo lường chỉ bằng số tiền bạn trả cho quảng cáo đó như Google. Tất cả chúng ta đều biết tiềm năng to lớn của kênh và khả năng thu hút đám đông lớn như thế nào. Điều đó làm cho nền tảng quảng cáo của nó trở thành một lực lượng cần được tính đến.


Dù biết rằng Facebook Ads có nhiều lợi thế hơn Google Ads, nhưng cuộc chiến phân định thiệt hơn giữa tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo mạng xã hội có trả tiền rõ ràng đòi hỏi rất nhiều thử nghiệm với nhiều biến số khác nhau. Chúng tôi cũng hiểu rằng câu trả lời không phải lúc nào cũng đơn giản như câu chúng ta đã thảo luận ngày hôm nay. Sự lựa chọn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như mục tiêu kinh doanh, loại hình kinh doanh hoặc đối tượng khách hàng của bạn. Tất cả đều có vai trò như nhau đối với sự thành công của chiến dịch và ROI đạt được.


Sự lựa chọn có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi thường khuyên các chủ khách sạn nên nhìn xa hơn ROI và cân nhắc đánh giá các chiến dịch dựa trên tổng giá trị mà chúng mang lại cho doanh nghiệp - ngay cả trong trường hợp Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook. Giá trị có thể là bất cứ điều gì, từ việc xây dựng nhận thức về thương hiệu đến tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc nhận được nhiều khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và mua hàng hơn.


Google Ads sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới ngay lập tức và theo 1 quy trình nhất quán, cụ thể, mang lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng. Trong khi đó Facebook Ads lại giúp các khách hàng mới dễ dàng tìm thấy và hiểu về doanh nghiệp của bạn hơn. Và bằng cách này bạn có thể thu được lợi nhuận lâu dài.


Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook. Mỗi hình thức đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng ta sẽ không thể nói rằng Google hay Facebook cái nào mạnh, cái nào yếu, họ tạo ra các cơ sở hạ tầng, các công cụ sẵn có. Còn việc sử dụng như thế nào là do bạn, công cụ đó có hiệu quả hay không là do bạn, cái nào mạnh – cái nào yếu cũng là do bạn. Và ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một đơn vị đơn vị Marketing để cùng bạn xây dựng những chiến lược này nhé. Chiic Digital hân hạnh là 1 marketing agency có thể đáp ứng đủ các nhu cầu phát triển Marketing thương hiệu cho các khách sạn và resort


Liên hệ: Chiic Digital

+84 91 481 1101


88 views0 comments

Comments


bottom of page