top of page
  • Chiic

Lệch giá và sự ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ chuyển đổi đặt phòng?

Là chủ khách sạn hoặc người quản lý khách sạn, bạn luôn muốn tối đa hóa doanh thu của mình và đảm bảo rằng bạn đang nhận được ROI (lợi tức đầu tư) và đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi đặt phòng tốt nhất từ các chiến lược bán phòng. Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của khách sạn đó chính là sự lệch giá giữa các kênh bán phòng trực tuyến. Vậy tỷ lệ chuyển đổi của khách sạn sẽ bị ảnh hưởng cụ thể như thế nào? Hãy cùng Chiic Digital tìm hiểu câu trả lời qua bài phân tích dưới đây.


Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 56% khi giá bán trực tiếp bằng hoặc tốt hơn giá trên kênh OTATheo kết quả nghiên cứu từ tập dữ liệu có liên quan của các khách sạn lớn và nhỏ cũng như các khu nghỉ dưỡng gồm 67.000 lượt tìm kiếm tình trạng phòng trống trên nhiều phân khúc và quy mô khách sạn (theo dữ liệu từ Cendyn) thì Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 56% khi giá bán trực tiếp bằng hoặc tốt hơn giá trên kênh OTA.


Phân tích chi tiết hơn đối với các tìm kiếm đặt phòng khi giá phòng đặt trực tiếp của khách sạn cao hơn các kênh OTA chính, khách sạn đã đạt được 16.260 khách truy cập và với 485 lượt chuyển đổi – tương đương với tỷ lệ chuyển đổi 2,98%. Còn khi giá bán trực tiếp của khách sạn bằng hoặc thấp hơn so với các kênh OTA chính, khách sạn đã đạt được con số khác biệt đáng kể với 51.318 khách truy cập và 2.393 lượt chuyển đổi – tương đương với tỷ lệ chuyển đổi đạt 4,66%.


Sự chênh lệch này còn được đề cập đến sự không nhất quán trong thông tin về giá cả và tình trạng phòng trống của khách sạn trên các kênh khác nhau, chẳng hạn như trang web của riêng bạn, các kênh OTA và các nền tảng đặt phòng khác. Nếu thông tin khách sạn của bạn không đồng bộ, điều đó có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng và khiến họ ít có khả năng đặt phòng với bạn hơn và làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của đặt phòng.


Tỷ lệ chuyển đổi đặt phòng này có ý nghĩa như thế nào đối với khách sạn?


Chúng ta đã biết hành trình đặt phòng của khách hàng là từ đa kênh và có thể bao gồm nhiều bước cũng như sự so sánh giá trước khi đặt phòng, nhưng với nghiên cứu này, chúng ta sẽ thấy rõ là khách hàng tiềm năng đang so sánh giá đặt trực tiếp tại khách sạn với giá mà họ có thể nhận được cho cùng ngày lưu trú trên các trang kênh OTA.


Điều này cũng cho thấy rõ hơn cơ hội kinh doanh có thể đạt được cho các khách sạn khi cải thiện việc giữ đồng giá giữa tất cả các channel. Khi chúng ta tìm hiểu sâu về một chuỗi với khoảng 500 khách sạn, chúng ta nhận thấy rằng: thậm chí cải thiện 1% về hiệu suất đồng giá nó có thể đạt thêm giá trị khoảng 1,8 triệu USD doanh thu bán phòng.

Ví dụ: nếu khách hàng thấy giá phòng khách sạn của bạn trên OTA thấp hơn so với trang web của chính bạn, họ có thể nghĩ rằng khách sạn của bạn đang cung cấp ưu đãi đặc biệt thông qua OTA. Nếu họ cố gắng đặt phòng đó qua trang web của bạn và thấy rằng giá cao hơn, họ có thể trở nên thất vọng và chọn đặt phòng với đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể dẫn đến mất doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn cho khách sạn của bạn.

Như vậy doanh thu của khách sạn có thể được tăng thêm bao nhiêu nữa nếu bạn quản lý tốt việc giữ đồng giá trên tất cả các kênh bán phòng và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 56% dựa trên thống kê ở trên?


Làm thế nào để quản lý tình trạng lệch giá?


Để tránh chênh lệch, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin về giá cả và tình trạng phòng trống của khách sạn trên tất cả các kênh và theo dõi mọi sự khác biệt. Đây có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian, nhưng nó cần thiết để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của khách sạn.


Ngoài việc gây nhầm lẫn cho khách hàng, sự chênh lệch cũng có thể làm tổn hại đến danh tiếng của khách sạn và khiến bạn khó cạnh tranh hơn trong một thị trường nhiều đối thủ cạnh tranh. Khi khách hàng nhìn thấy thông tin không nhất quán về khách sạn của bạn, điều đó có thể khiến họ nghi ngờ về độ tin cậy và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.


Để khắc phục sự lệch giá này, bạn có thể triển khai Channel Manager hoặc central reservation system nhằm tích hợp với tất cả các kênh OTA và cập nhật thông tin của khách sạn theo thời gian thực (real time). Điều này sẽ đảm bảo rằng thông tin về giá cả và tình trạng phòng trống của khách sạn luôn chính xác và nhất quán trên tất cả các kênh.


Ngoài ra, để giảm thiểu tác động này, các khách sạn có thể thực hiện các chiến lược như đầu tư vào trang web và quy trình đặt phòng của riêng họ, tận dụng mạng xã hội và các kênh tiếp thị khác để tiếp cận trực tiếp với khách hàng cũng như làm việc với các OTA cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng và thông tin chi tiết. Bằng cách thực hiện các bước này, các khách sạn có thể giảm tác động của sự chênh lệch OTA và tăng tỷ lệ chuyển đổi, dẫn đến tăng doanh thu và thành công.


Tóm lại, sự lệch giá trên các kênh bán phòng trực tuyến có thể có tác động đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi của khách sạn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp khách sạn tìm ra những giải pháp tốt nhất giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đặt phòng bằng việc quản lý tốt tình trạng lệch giá. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cùng đồng hành trong mỗi chiến lược bán phòng và quản lý doanh thu, Chiic Digital - tự hào là đối tác cung cấp chiến lược marketing - ecommerce cho khách sạn hàng đầu Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về những giải pháp E-commerce dành cho khách sạn nhé.


Liên hệ: Chiic Digital

+84 91 481 1101

biz@chiicworld.com

www.chiic-digital.com

www.facebook.com/chiicdigitalNguồn thống kê: cendyn.com


92 views0 comments

Comentários


bottom of page