top of page
  • Chiic

Tips dành cho khách sạn tăng lượng đặt phòng từ Google Hotels

Updated: Aug 17, 2021

Tăng trưởng kinh doanh và quản lý doanh thu là những ưu tiên hàng đầu của hầu hết các nhà quản lý khách sạn và dĩ nhiên chúng sẽ phụ thuộc nhiều vào việc tối ưu hóa nhu cầu đặt phòng. Một trong những cách giúp khách sạn có thể thực hiện tốt điều này đó là thông qua nền tảng Google Hotels. Trong bài viết này, cùng Chiic Digital tìm hiểu chi tiết về cách thức hoạt động và tips giúp khách sạn tăng lượng đặt phòng từ Google Hotels nhé.

Google Hotels là gì?

Google Hotels là một công cụ tìm kiếm khách sạn, là một phần của công cụ tìm kiếm Google. Nó cho phép khách hàng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn trực tuyến, đồng thời cho phép những nhà quản lý khách sạn tăng khả năng hiển thị và thu hút nhiều lượt đặt phòng hơn. Dịch vụ này ban đầu ra mắt vào năm 2011 và ban đầu được gọi là Google Hotel Finder.

Ngoài chức năng cốt lõi trong việc giúp người dùng tìm và đặt phòng khách sạn, Google Hotels còn có giá trị như một công cụ so sánh giá phòng và một nền tảng đánh giá. Nó sẽ cho phép khách hàng tiềm năng so sánh giá của các khách sạn khác nhau và thậm chí giá trên nhiều nền tảng khác nhau đang bán cùng một phòng khách sạn.


Cơ chế hoạt động của Google Hotels?

Google Hotels có thể cung cấp cho người dùng thông tin về tất cả các khách sạn đã được update trên Google. Kết quả hiển thị có thể của các đại lý du lịch trực tuyến (OTA), các công cụ tìm kiếm khác của khách sạn (meta search engine), các quảng cáo trả tiền...


Phần thông tin khách sạn sẽ bao gồm mô tả khách sạn, đánh giá, dữ liệu vị trí và thông tin giá cả. Google Hotels cũng cho phép người dùng đặt phòng trực tiếp thông qua nền tảng này, có nghĩa là khách hàng tiềm năng của khách sạn không cần rời khỏi Google. Điều này dẫn đến quá trình đặt phòng được sắp xếp hợp lý.

Như đã nói, Google Hotels cũng cung cấp liên kết đến các nền tảng khác, bao gồm các trang web khách sạn và OTA.

Cách các nhà quản lý khách sạn có thể tăng lượng đặt phòng của họ với các khách sạn của Google

Đối với nhiều khách du lịch, Google đại diện cho điểm đến đầu tiên để đặt chỗ du lịch, vì nó cho phép so sánh giá tức thì và đặt khách sạn, vé máy bay, v.v. Từ đó, những nhà tiếp thị khách sạn nên tận dụng sự phổ biến của nền tảng để nâng cao khả năng hiển thị của khách sạn.


Trong khi nhiều người lại có xu hướng ưu tiên việc đặt phòng trực tiếp, vì họ muốn thu được nhiều doanh thu hơn từ khách hàng, thì thực tế là ngành khách sạn ngày càng phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba. Các bên thứ ba này có thể giúp tạo đặt phòng vì khách hàng khám phá khách sạn thông qua các bên thứ ba này.


Google Hotels là lựa chọn duy nhất trong việc cung cấp các lợi ích liên quan đến bên thứ ba, đồng thời thúc đẩy đặt phòng trực tiếp.

Sự khác biệt giữa Google Hotels và OTAs là gì?

Các đại lý du lịch trực tuyến hay còn gọi là OTA sẽ lấy một khoản phí hoa hồng cho mỗi đặt phòng, thường sẽ là một tỷ lệ phần trăm của số tiền khách hàng phải trả. Do đó, mặc dù chúng có vai trò rõ ràng trong chiến lược tiếp thị khách sạn của bạn, nhưng chúng sẽ thu một khoản tiền không nhỏ từ khách sạn.


Ngược lại, Google Hotels là một công cụ metasearch tìm kiếm các nền tảng khác, bao gồm cả OTA và hiển thị thông tin về tình trạng phòng trống, cùng với các mức giá phòng khác nhau. Ngoài ra, các khách sạn cũng có cơ hội sử dụng Google Hotels để giới thiệu cơ sở kinh doanh, tỷ lệ quảng cáo và tình trạng phòng trống của họ, đồng thời thu hút các lượt đặt phòng trực tiếp.

Ưu điểm của Google Hotel cho khách sạn là gì?

1. Thu hút khách hàng đang tìm kiếm một khách sạn trong khu vực của bạn

Một trong những lợi thế lớn của Google Hotels là khả năng thu hút và chuyển đổi những khách hàng đang tìm kiếm khách sạn cụ thể trong khu vực của bạn. Điều này rất quan trọng, bởi vì nhiều người dùng Google không nghĩ đến một khách sạn cụ thể khi họ bắt đầu tìm kiếm và họ chỉ tìm kiếm tùy chọn tốt nhất có sẵn tại địa điểm họ đã chọn.


Kết quả được hiển thị khi người dùng nhập cụm từ tìm kiếm có liên quan sẽ cung cấp tên khách sạn của bạn, cùng với giá phòng, chi tiết vị trí, đánh giá và nhiều phần thông tin khác có thể giúp thu hút đặt phòng.


2. Tăng số lượng đặt trước trực tiếp

Một lợi ích quan trọng khác của việc sử dụng Google Khách sạn là khả năng cạnh tranh với các OTA về khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google, đồng thời liên kết trực tiếp khách hàng với trang web và / hoặc công cụ đặt phòng của khách sạn của bạn. Nếu không, khách hàng sẽ có nhiều khả năng đặt chỗ thông qua các OTA đó thay vì đặt trực tiếp.


Điều này rất quan trọng vì đặt phòng trực tiếp cho phép khách sạn giữ lại doanh thu nhiều hơn khi khách hàng trả cho việc đặt phòng. Bởi các OTA nhận một khoản hoa hồng khá lớn - đôi khi vượt quá 20%. Nếu khách sạn của bạn hoàn toàn không được kết nối với bất kỳ OTA nào, Google Khách sạn sẽ giúp đảm bảo bạn có mặt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

3. Cập nhật những thông tin của khách hàng

Mặc dù dịch vụ của Google về cơ bản hoạt động như một liên kết giữa khách hàng và khách sạn, nhưng nhiều lượt đặt phòng được tạo thông qua Google Hotels cuối cùng vẫn được thực hiện trực tiếp. Do đó, khi tạo lượt đặt trước, bạn có thể truy cập vào thông tin khách hàng như chi tiết liên hệ và dữ liệu nhân khẩu học.


Khi đặt phòng được thực hiện thông qua các bên thứ ba khác, họ thường giành được quyền sở hữu thông tin khách hàng. Thông tin như vậy có giá trị đối với dịch vụ khách hàng trước khi đến và thông tin khách hàng có thể được sử dụng như một phần của chiến lược thu thập data rộng hơn, để có thể cung cấp thông tin cho các quyết định kinh doanh trong tương lai.


4. Theo dõi Toàn bộ Hành trình của Khách hàng

Ngoài việc có được thông tin khách hàng, một điểm cộng khác liên quan đến việc sử dụng Google Hotels là cơ hội sở hữu toàn bộ hành trình của khách hàng từ đầu đến cuối.


Điều này có thể quan trọng vì một số lý do, nhưng một trong những lý do quan trọng nhất liên quan đến giao tiếp trước khi đến. Nếu một khách sạn có quyền sở hữu toàn bộ hành trình, họ có thể dễ dàng trao đổi các chính sách của khách sạn với những người đặt phòng, đồng thời xác định các cơ hội để bán thêm và bán kèm, điều này rất quan trọng để tối ưu hóa doanh thu.

Khách sạn của bạn được giới thiệu như thế nào trong Google Hotels?

Khi bạn thực sự kết nối khách sạn của mình với dịch vụ Google Hotels, khách sạn của bạn sẽ được giới thiệu theo một số cách khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều này dưới đây:


Trong kết quả tìm kiếm

Nơi đầu tiên và có lẽ rõ ràng nhất mà quảng cáo khách sạn trên Google của bạn sẽ được hiển thị là trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thông tin khách sạn và các tùy chọn đặt phòng của bạn sẽ được hiển thị cho những người dùng nhập các cụm từ tìm kiếm có liên quan, chẳng hạn như những người đang tìm kiếm khách sạn với tên của bạn hoặc những khách sạn gần vị trí địa lý của bạn.


Trong Google Maps

Google Hotels cũng sẽ hiển thị thông tin khách sạn của bạn trong nền tảng Google Maps. Điều này có thể rất quan trọng, bởi vì nhiều du khách sử dụng Google Maps trước chuyến đi của họ để có được cảm nhận rõ ràng về các điểm tham quan địa phương, các cơ sở địa phương và các khách sạn lân cận. Từ giao diện Bản đồ, người dùng cũng có thể đặt phòng trực tiếp.


Trong Google Assistant

Google Assistant là tên của trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI của Google. Nó được tìm thấy trên điện thoại thông minh, trung tâm thông minh và các thiết bị tương tự khác, đồng thời cho phép các khách sạn tiếp cận những người dùng đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm khách sạn. Hơn nữa, Trợ lý Google thực sự cho phép đặt trước hoàn toàn thông qua lệnh thoại.


Trong Google Hotel Search

Cuối cùng, quảng cáo khách sạn cũng sẽ được hiển thị khi người dùng truy cập trang web Khách sạn chuyên dụng của Google (Google.com/travel/hotels) và thực hiện tìm kiếm có liên quan. Điều này rất hữu ích, bởi vì những người dùng này có ý định rất rõ ràng với các tìm kiếm của họ và họ cũng nằm trong số những người có nhiều khả năng thực sự hoàn thành đặt phòng nhất.

Chi phí cho việc bán phòng của khách sạn qua Google Hotels như thế nào?

Google Hotels hoạt động theo mô hình đặt giá thầu, với các khách sạn chọn chiến lược dựa trên ngân sách họ sẽ trả để thông tin khách sạn được hiển thị cho những người dùng đã thực hiện các tìm kiếm có liên quan. Một trong những tùy chọn phổ biến nhất ở đây là chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC), tức là khách sạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột được tạo bởi quảng cáo của họ.


Mô hình CPC bao gồm các tùy chọn cho một số tiền cố định được trả cho mỗi nhấp chuột hoặc cho một cách tiếp cận linh hoạt hơn, trong đó giá thầu được tự động điều chỉnh dựa trên khả năng thu hút lượt đặt trước. Một giải pháp thay thế cho CPC là thanh toán cho Google trên cơ sở hoa hồng và điều này có thể được thiết lập để bạn trả cho mỗi lần đặt phòng hoặc mỗi lần lưu trú của khách.


Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn sẽ có sự lựa chọn giữa việc trả theo tỷ lệ phần trăm phí đặt phòng mà khách hàng trả hoặc trả một khoản tiền của riêng bạn mỗi khi một trong các quảng cáo của bạn được nhấp vào.

Cách trở thành Đối tác khách sạn của Google

Các khách sạn có hai lựa chọn chính để trở thành đối tác của Google Hotels: kết nối trực tiếp thông tin về tình trạng phòng trống và giá phòng với dịch vụ hoặc tìm và làm việc với đối tác kết nối chính thức hoặc người quản lý kênh.


Đầu tiên sẽ yêu cầu bạn tạo và duy trì một tài khoản với Google Hotel Center. Từ đó, bạn có thể kết nối thông tin về tình trạng phòng trống và giá cả cũng như liên kết tài khoản mới với tài khoản Google Ads của mình.


Làm việc với một đối tác kết nối như vậy sẽ tránh được phần lớn sự phức tạp, vì mọi thứ sẽ được giải quyết cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm là tùy chọn này sẽ tốn kém hơn và nó có thể rất đắt đối với các khách sạn nhỏ hơn.


Đánh giá Google Hotels

Nền tảng Google cho phép người dùng để lại đánh giá cho nhiều loại hình kinh doanh và khách sạn cũng không ngoại lệ. Google Hotels sẽ hiển thị những đánh giá này cho người dùng, giúp họ hiểu được những gì khách hàng thực sự nghĩ về khách sạn của bạn. Điều quan trọng, nền tảng đã được định cấu hình để phát hiện và xóa các bài đánh giá có vẻ là spam.


Đánh giá có thể cực kỳ ảnh hưởng và nhiều khách tiềm năng đưa ra quyết định đặt phòng của họ dựa trên phản hồi mà họ thấy.


Ngoài Google Hotels, còn có nhiều dịch vụ khác của Google có thể mang lại lợi ích cho những người trong ngành du lịch và lữ hành và có thể thấy một ví dụ điển hình về điều này với Google Travel Insights. Dịch vụ cụ thể này cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu ngành và hiệu suất chính xác cao, với các ví dụ bao gồm nhu cầu đi du lịch và xu hướng đặt phòng mới nổi. Tìm hiểm thêm về Travel Insight qua những bài viết trước đây của Chiic Digital nhé.


Trên đây là những Tips giúp các khách sạn tăng nhanh lượng đặt phòng qua Google Hotels. Bên cạnh đó, xây dựng những chiến lược Marketing hợp lý đi kèm sẽ góp phần giúp choo khách sạn nhiều hơn trong việc tăng trưởng đặt phòng. Các khách sạncó thể lựa chọn những đơn vị Marketing source với trọn gói quản lý Marketing hữu hiệu và đặc biệt chi phí hợp lý cho những giai đoạn này - Chiic Digital sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để đồng hành cùng các khách sạn.

Liên hệ: Chiic Digital

+84 91 481 1101

Nguồn: Revfine.com


448 views0 comments

Comments


bottom of page