top of page
  • Chiic

Tìm hiểu về Meta Search trong ngành kinh doanh Khách sạn

Trong ngành công nghiệp du lịch hiện nay, rất nhiều mối quan tâm về các Đơn vị Du lịch Trực tuyến (OTA) và Công cụ Metasearch đã xuất hiện. Công cụ Metasearch cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch và khách sạn, sau đó hướng người tiêu dùng đến trang web đặt phòng trực tiếp hoặc các kênh OTA đã được đăng kí. Cùng Chiic Digital tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm Meta search nhé.1. Meta search là gì?

Meta search là một công cụ tổng hợp ngày từ các công cụ tìm kiếm khác và tạo ra kết quả cho người dùng. Trong ngành du lịch, các công cụ tìm kiếm tổng hợp tỷ lệ và tính sẵn có của các khách sạn từ các nguồn khác nhau chủ yếu từ các OTA và đôi khi trực tiếp từ các khách sạn. Điều này làm cho mọi thứ khá dễ dàng cho người dùng. Tất cả những gì họ phải làm là tìm loại khách sạn họ muốn, nhập ngày hành trình của họ và so sánh các tùy chọn khác nhau.Công cụ Metasearch không thực hiện đặt phòng thực tế; họ chỉ liệt kê giá cả và danh sách phòng có sẵn. Khi bạn chọn một khách sạn cụ thể, bạn sẽ được chuyển hướng đến OTA nơi giá vé được hiển thị để đặt phòng thực tế.

Theo như mô hình kinh doanh, các công cụ tìm kiếm du lịch kiếm được doanh thu thông qua giao dịch hoàn thành được giới thiệu thông qua công cụ tìm kiếm. Hệ thống này cũng kiếm được tiền bằng cách đặt quảng cáo cho các công ty du lịch thông qua mô hình CPC (chi phí mỗi lần nhấp) hoặc CPI (chi phí cho mỗi lần hiển thị).

2. Các Metasearch nổi tiếng:

Thu thập dữ liệu của khách và hành vi mua của khách là vô cùng quan trọng đối với các khách sạn độc lập. Dữ liệu khách cho phép các khách sạn chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu dẫn đến tăng công suất và cải thiện chuyển đổi đặt phòng. Các khách sạn luôn dựa vào các công ty du lịch trực tuyến, hoặc OTA, để thu hút khách hàng mới và tăng cường chiếm dụng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các trang Metasearch, ngành công nghiệp khách sạn đang thay đổi. Dưới đây là các kênh Metasearch nổi tiếng và thông dụng hiện nay:
Trivago

Kayak

Skyscanner

TripAdvisor

Google (with Google Hotel Finder)

Kiwi.

Hotelcombined

3. Ưu điểm của Metasearch:

Trong ngành công nghiệp du lịch hiện nay, rất nhiều câu hỏi về các Cơ quan Du lịch Trực tuyến (OTA) và Công cụ Metasearch đã xuất hiện. Công cụ Metasearch cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch và khách sạn, sau đó hướng người tiêu dùng đến trang web đặt phòng trực tiếp. Các cơ quan du lịch trực tuyến khách sạn họ có và cho phép khách đặt trực tiếp thông qua trang web của họ.Metasearch là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời cho các khách sạn độc lập. Các kênh Metasearch có thể giúp các khách sạn độc lập chuyển hướng lưu lượng truy cập khỏi các OTA, do đó, cắt bỏ người trung gian để điều khiển lưu lượng truy cập trực tiếp. Điều này cho phép các khách sạn giữ lại tất cả dữ liệu của khách và tạo ra sự tương tác cá nhân hơn với khách của họ. Ngoài ra, các kênh siêu dữ liệu cung cấp cho khách sạn của bạn nhiều phòng hơn trong ngân sách của họ để họ có thể đưa ra mức chiết khấu bằng cách loại bỏ phí hoa hồng OTA. Các trang Metasearch cũng khuyến khích khách hàng để lại đánh giá, tạo cho khách sạn một cơ hội duy nhất để trả lời các bình luận, thu hút khách của họ và tiếp cận trực tiếp với khán giả của họ. Metasearch là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng chọn liên kết trực tiếp đến trang web hoặc liên kết thương hiệu mềm.

4. Vì sao nên listing khách sạn trên các kênh Metasearch.

Marketplace sẽ là nơi để so sánh giá của các khách sạn cung cấp giúp khách du lịch đưa ra quyết định sáng suốt. Mọi người đều muốn cảm thấy như họ đã có sự cân nhắc kĩ lưỡng và chính xác trước khi chọn giá. Bằng cách liệt kê trên các công cụ tìm kiếm, chủ khách sạn có thể cung cấp cho người dùng kiến ​​thức rằng họ đang nhận được rất nhiều.Hơn nữa, việc liệt kê các khách sạn trong các công cụ tìm kiếm không chỉ là tăng doanh thu. Nó mang đến cho các khách sạn cơ hội tham gia với một nhóm khách hàng hoàn toàn mới.

PACE Dimensions đã phân tích 10.000 trang web du lịch và phát hiện ra rằng metasearch chiếm hơn 45% khách truy cập duy nhất trên toàn cầu trong du lịch. Con số này lớn hơn số lượng khách truy cập duy nhất cho các OTA ở Mỹ.

Metasearch là một không gian quý giá cho các khách sạn vì nó mang đến cho họ cơ hội lớn hơn để cạnh tranh với các công ty du lịch lớn hơn và nhận được nhiều đặt phòng trực tiếp hơn. Thêm vào đó, họ có thể chi tiêu ngân sách tiếp thị của mình một cách hiệu quả vì hệ thống đặt giá thầu cho phép các khách sạn kiểm soát cách họ thể hiện với các đối thủ khác. Theo thời gian, nó sẽ giúp họ tự do hơn để điều chỉnh chiến lược tiếp thị và tăng ROI.

Có rất nhiều thứ đang diễn ra trong metasearch ngay bây giờ. Các trang web nhỏ hơn đang được mua bởi những công ty lớn hơn, tạo ra một dòng tiền. Điều này cho phép các trang web có lượt truy cập hơn để tiếp thị và xây dựng nhận thức cộng đồng.Theo ước tính của Google thì hơn 68% tất cả các chuyến du lịch bắt đầu trên Google và Google cũng quan sát thấy rằng 52% khách du lịch truy cập trang web khách sạn của bạn sau khi gặp bạn trên OTA. Bên cạnh đó, các kênh như TripAdvisor đang nỗ lực để trở thành một nơi duy nhất để nghiên cứu và đặt phòng khách sạn, khiến đây là thời điểm hoàn hảo để các khách sạn bắt đầu đầu tư vào metasearch.

Khi một khách du lịch đang sử dụng metasearch để tìm khách sạn và họ nhấp vào tỷ lệ họ thích, họ thường đưa đến một đại lý du lịch trực tuyến (OTA) hoặc trang web của khách sạn để đặt phòng.

Tuy nhiên, các kênh như Google và TripAdvisor cho phép đặt phòng ngay lập tức, có nghĩa là khách du lịch có thể ở trên cùng một màn hình để hoàn thành đặt phòng của họ, cung cấp trải nghiệm đơn giản và liền mạch hơn.

Trong trường hợp này, khách sạn sẽ không vận hành mô hình PPC, mà là một hệ thống dựa trên hoa hồng, theo đó Google hoặc TripAdvisor lấy phần trăm doanh thu đặt phòng, giống như cách mà OTA thực hiện.Metasearch được coi là một không gian rất có giá trị cho các khách sạn vì nó cho phép họ có cơ hội cạnh tranh với các công ty du lịch lớn hơn và đảm bảo đặt phòng trực tiếp nhiều hơn. Chính vì vậy việc đảm bảo mức giá đồng đều tránh tình trạng “Disparity” giữa các kênh OTA và Website của khách sạn cũng như một số kênh B2B khác là một trong những bài toán chưa bao giờ là dễ dàng hiện tại dành cho các nhà Quản lý Doanh Thu của khách sạn nhằm tối ưu hoá sự hiệu quả kinh doanh nhất cho khách sạn của mình. Chiic Digital sẽ là đơn vị đồng hành cùng bạn trong công cuộc tạo nên những chiến lược “ Pricing Structure” hợp lý cũng như xử lý với “Disparity” để tối ưu hoá nhất doanh thu cho bạn trên từ các kênh Metasearch này.

Liên hệ để được tư vấn:

Tel: +84 91 481 1101

Find us at:2,681 views0 comments

Comments


bottom of page