top of page
  • Chiic

Top 6 điều khiến khách sạn của bạn bỏ lỡ cơ hội tăng doanh thu

Việc nắm bắt các cơ hội tăng trưởng doanh thu hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết đặc biệt là khi các chi phí ngày càng gia tăng trong mọi lĩnh vực hoạt động của khách sạn và nhu cầu du lịch mới chỉ đang bắt đầu tăng trở lại. Cùng Chiic Digital tìm hiểu 6 điều làm khách sạn của bạn bỏ lỡ cơ hội doanh thu để xem tại sao bạn có thể bỏ lỡ cơ hội gia tăng doanh thu và làm thế nào bạn có thể nhanh chóng thay đổi tình hình.1. Xây dựng chính sách giá một cách thủ công

Việc xây dựng giá thủ công sẽ mang lại sự kiểm soát tối đa về giá của bạn. Nhưng nó cũng tốn rất nhiều thời gian quý giá. Đặc biệt là nếu bạn có nhiều loại phòng và muốn định giá linh hoạt, thời gian dành cho nghiên cứu thị trường và cập nhật hệ thống thủ công nhanh chóng trở nên không thể kiểm soát.


Nếu bạn không thể dành thời gian cho công việc này hàng ngày, có thể bạn chỉ cập nhật giá của bạn mỗi tuần, mỗi tháng hoặc mỗi mùa. Mặc dù điều này tiết kiệm thời gian, nhưng không thể đảm bảo giá luôn phản ánh tình hình thị trường mới nhất. Kết quả là, bạn có nguy cơ mất đơn đặt phòng trong mùa thấp điểm và bán quá rẻ trong thời điểm cao điểm..


2. Tụt hậu với sự thay đổi của thị trường

Bạn có thể đã quyết định sử dụng một hệ thống quản lý giá phòng (RMS) để giúp định giá cho các phòng của bạn và giải phóng thời gian cho các công việc khác. Đó là một bước khởi đầu tốt. Những đề xuất giá tối ưu của RMS có thể giúp bạn tận dụng nhiều cơ hội tăng doanh thu hơn.


Nhưng liệu RMS của bạn có cập nhật giá tự động trong thời gian thực không? Nếu không, bạn vẫn chưa tận dụng mọi cơ hội để tối đa hóa doanh thu. Tại sao? Bởi vì nhu cầu hiện tại có thể thay đổi rất nhanh, bạn vẫn bỏ lỡ cơ hội nếu không thực hiện thay đổi giá cả theo kịp thị trường. Ngược lại, nếu bạn đồng bộ hóa với sự phát triển của thị trường, bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất


3. Không theo sát với dữ liệu nhu cầu thị trường

Bạn xem xét dữ liệu nào khi xây dựng cấu trúc giá của mình? Có phải là tỷ lệ phòng được đặt trước? Doanh thu đã được đặt trước? Hoặc có thể là giá của các đối thủ cạnh tranh?


Bạn đang đi đúng hướng nếu bạn xem xét tất cả các yếu tố này vì chúng là cần thiết để xây dựng một chiến lược quản lý doanh thu toàn diện. Nhưng đừng dừng lại ở đó. Bạn đã xem xét việc sử dụng dữ liệu lưu lượng tìm kiếm chuyến bay, số lượng tìm kiếm và hành vi thị trường nguồn không? Mặc dù các chỉ số này có thể khó thu thập, nhưng chúng rất có giá trị khi đưa ra quyết định về giá cả vì chúng mang lại cái nhìn tổng quát về thị trường và nhu cầu phát triển.


Tuy nhiên, loại dữ liệu này không thể được thu thập và sử dụng một cách thủ công do khối lượng và phức tạp của nó. Bạn cần một công cụ thông minh doanh nghiệp để thu thập và trình bày thông tin một cách gọn gàng và dễ đọc.


Lý tưởng nhất, bạn sẽ có một RMS mà tự động tích hợp các chỉ số dữ liệu hướng tới tương lai này vào các đề xuất giá của nó và cập nhật giá tự động. Điều này giúp tạo ra một chiến lược định giá tinh vi hơn.


4. Theo dõi đối thủ quá nhiều hoặc không đủ

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần không thể thiếu của phân tích thị trường và định giá. Tuy nhiên, việc tìm cân bằng đúng giữa việc xem xét dữ liệu thị trường và đối thủ là rất quan trọng. Theo dõi các thay đổi giá của đối thủ mà không suy nghĩ cẩn thận không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt, dù cho họ điều chỉnh giá lên hay xuống. Họ có thể đang đối mặt với hoàn cảnh đặc biệt không áp dụng cho bạn, ví dụ như họ vừa chốt xong hoặc huỷ một đoàn lớn.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua việc thay đổi giá của đối thủ. Điều đó có thể dẫn đến việc bạn định giá quá cao hoặc đang đẩy phòng với giá rẻ khi chưa cần thiết. Tóm lại, hãy luôn chú ý đến đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng hiểu những thay đổi của họ, cuối cùng là đưa ra quyết định về giá cả dựa trên dữ liệu và tình hình riêng của bạn.


5. Bỏ qua các biểu đồ về nhu cầu thị trường

Bạn có thể đã nắm vững những biểu đồ chính về nhu cầu trong các mùa cao điểm và thấp điểm trong thị trường của bạn. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố ảnh hưởng hơn trong các mẫu đặt phòng. Phân tích và tích hợp chúng vào chiến lược giá cả của bạn có thể giúp bạn định giá hiệu quả hơn.


Dưới đây là một số ví dụ:

Nhu cầu theo ngày trong tuần, ví dụ như giữa tuần và cuối tuần

Nhu cầu cho các loại phòng cụ thể theo mùa hay các ngày trong tuần, ví dụ như du khách nghỉ dưỡng cuối tuần thích phòng đôi, trong khi du khách công tác giữa tuần muốn phòng đơn, và gia đình đi du lịch trong kỳ nghỉ hè cần phòng lớn hoặc phòng kết nối.

Nhu cầu theo loại khách, ví dụ như cặp đôi không có trẻ em đi du lịch vào mùa trước hoặc sau mùa cao điểm, trong khi gia đình đặt phòng trong mùa cao điểm


6. Hệ thống phân cấp giá cứng nhắc

Một cấu trúc giá cố định là lựa chọn tốt khi định giá thủ công, bởi vì nó dễ dàng và nhanh chóng để theo dõi. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các cơ hội tăng doanh thu hơn khi bạn linh hoạt mục này. Ví dụ, nếu bạn sử dụng các phòng bổ sung có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể hướng dẫn đặt phòng vào các loại phòng cao hơn vào những ngày cao điểm. Điều này giúp bạn tránh việc nâng cấp miễn phí vì các loại phòng cơ bản đã được đặt hết.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh tất cả những thông số này bằng cách thủ công khá là phức tạp và tốn thời gian. Một lần nữa, một RMS hỗ trợ nhiều cấu trúc giá khác nhau sẽ rất hữu ích, cho phép bạn cấu hình các cấu trúc giá thay thế. Bạn có thể sử dụng chức năng này nếu bạn muốn có nhiều bộ quy tắc khác nhau trong các khoảng thời gian dài hơn (ví dụ, cho các mùa) hoặc lặp lại vào một số ngày cụ thể trong tuần. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các thay đổi tạm thời hàng ngày bằng cách thiết lập giá tối thiểu và tối đa cho mỗi loại phòng để hệ thống có thể linh hoạt hơn với các thay đổi giá và luôn duy trì trong các phạm vi đã đặt trước.


Trên đây là Top 6 điều sẽ khiến khách sạn bỏ lỡ cơ hội tăng trưởng doanh thu, hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp các nhà quản lý khách sạn tìm được hướng đi tốt nhất trong việc tôí ưu doanh thu. Và đừng quên lựa chọn Chiic Digital - đối tác cung cấp chiến lược marketing - ecommerce cho khách sạn hàng đầu Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về những giải pháp E-commerce dành cho khách sạn nhé.


Liên hệ: Chiic Digital

+84 91 481 1101

biz@chiicworld.com

www.chiic-digital.com

www.facebook.com/chiicdigital


64 views0 comments

Comments


bottom of page