top of page
  • Chiic

CẬP NHẬT NGAY 3 XU HƯỚNG TƯƠNG LAI CỦA PMS HẬU COVID

Mặc dù những ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 cuối cùng cũng bắt đầu có sự lắng xuống, tuy nhiên các khách sạn hầu như đang rơi vào tình thế khó xử: Một mặt, các khách sạn phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc tăng cường đáng kể các chính sách về vệ sinh và xã hội. Mặt khác, bản thân các khách sạn đang mở cửa trở lại với nguồn lực giảm và quy mô nhân viên nhỏ hơn đáng kể. Và họ phải làm tất cả những điều này trong khi vẫn phải duy trì các tiêu chuẩn đặc biệt của dịch vụ.

Theo một cuộc khảo sát gần đây với gần 500 chủ khách sạn được thực hiện bởi StaynTouch, ReviewPro và Fuel, các khách sạn đã buộc phải thực hiện cắt giảm ngân sách trên diện rộng để đối phó với tình trạng đóng cửa kéo dài, bao gồm cả việc sa thải / cắt giảm nhân viên. Quy mô của những đợt sa thải này là đáng kể, với khoảng một nửa số khách sạn được khảo sát có kế hoạch mở cửa trở lại với số nhân viên ít hơn 25-50% và 11% mở lại với ít hơn một phần tư nhân sự ban đầu. Do đó, vấn đề nan giải: Làm thế nào các khách sạn có thể cung cấp những dịch vụ đầy đủ các tiêu chuẩn nâng cao với ít nhân viên và nguồn lực hơn? Hãy cùng Chiic Digital tìm hiểu 3 xu hướng mới nhất của hệ thống PMS hậu Covid 19 - đây sẽ là một trong những con bài chiến lược để giúp các khách sạn giải bài toán trên.


1. Open APIs - PMS của kỷ nguyên hậu COVID phải có khả năng tận dụng nhiều đổi mới công nghệ

Để theo kịp được với xu hướng của hiện tại, các khách sạn sẽ phải đầu tư vào một hệ sinh thái công nghệ có thể hợp lý hóa hoạt động, giảm chi phí, tăng doanh thu, đảm bào sự giãn cách hội và nâng cao trải nghiệm của khách. Và PMS sử dụng trên di động, dựa trên nền tảng đám mây sẽ là sự lựa chọn của trung tâm hệ sinh thái đó.

Open-APIs cho phép chia sẻ dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau, tạo ra một chế độ xem thống nhất về dữ liệu khách hàng, thay vì nhiều nhiều dữ liệu được phân chia theo từng nhóm (data silo) như trước đây. Trong thời kỳ tiền COVID, các nơi chứa dữ liệu này đã thực sự lãng phí nhiều chi phí của khách sạn và hạn chế việc tích hợp và cá nhân hóa hoàn toàn một hành trình của khách hàng khi lưu trú và sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Những vấn đề này chỉ thực sự được phóng đại trong thời kỳ hậu COVID, nơi mà các giải pháp công nghệ đòi hỏi sự tích hợp liền mạch của nhiều nền tảng.


2. Tự động hoá

Sử dụng tính năng nhận phòng không tiếp xúc và thông qua di động để đảm bảo vấn đề giãn cách xã hội và cá nhân hóa trải nghiệm của khách

Tự nhận phòng trên thiết bị di động: Để mang đến cho khách của bạn trải nghiệm nhận phòng hoàn toàn không tiếp xúc, bạn phải tích hợp nền tảng đăng ký di động, nền tảng thanh toán không tiếp xúc, nền tảng check in không cần chìa khóa và nền tảng nhắn tin cho khách di động. Không ai trong số này có thể thực hiện được nếu không có PMS di động tích hợp liền mạch với các hệ thống ngoại vi khác.

Trước COVID-19, tự nhận phòng trên thiết bị di động là điều xa xỉ đối với các khách sạn công nghệ cao hoặc có tư duy tiến bộ. Ngày nay, đó là một điều cần thiết tuyệt đối. Trên thực tế, nhiều hiệp hội ngành, bao gồm Hiệp hội Khách sạn và Nhà nghỉ Hoa Kỳ (AHLA) và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ, đã khuyến nghị công nghệ không tiếp xúc như một thành phần quan trọng của các quy trình vệ sinh và cải thiện xã hội.


PMS di động với tính năng như vậy sẽ giúp cá nhân hóa hành trình của khách bằng cách cho khách của bạn lựa chọn về cách họ muốn nhận phòng. Với ứng dụng này sẽ cho phép khách nhận phòng không tiếp xúc cũng như những yêu cầu từ xa trong quá trình lưu trú thông qua thiết bị này. Tất cả sẽ được hỗ trợ bởi máy tính bảng cho phép khách sạn xử lý các yêu cầu của khách từ mọi nơi trong khuôn viên khách sạn.


Sử dụng tự động hóa để tận dụng tối đa Đội ngũ dọn phòng của bạn

Tận dụng tự động hóa cũng có khả năng cách mạng hóa cách bạn quản lý các nhóm quản lý của mình. Không giống như phương pháp "bảng ghi tạm và bộ đàm" cũ, PMS di động có thể cung cấp cập nhật thông tin về khách, trạng thái phòng và thông tin về khách ngay lập tức, có nghĩa là đội ngũ dọn phòng của bạn có thể dọn dẹp nhiều phòng hiệu quả hơn, đồng thời duy trì khoảng cách xã hội phù hợp với khách. PMS di động cũng có thể tích hợp với danh sách kiểm tra việc dọn phòng nâng cao theo các tiêu chuẩn chính xác do chính phủ và hiệp hội ngành đặt ra.

3. Đầu tư vào thiết bị di động để tối ưu hóa tổng chi phí của khách sạn

Các khách sạn trong thời kỳ hậu COVID đang ở một vị trí bấp bênh duy nhất, phải cung cấp dịch vụ cao cấp với nguồn lực giảm. Với môi trường này, nhiều chủ khách sạn ngại đầu tư vào công nghệ mới. Nhưng quan điểm này thực sự là sai lầm. Điều quan trọng là phải xem xét tổng chi phí sở hữu của hệ thống: Các nền tảng PMS di động, dựa trên đám mây có chi phí bảo trì thấp hơn đáng kể, vì chúng không cần phải duy trì các máy chủ tại chỗ tốn kém. Không giống như các hệ thống cũ, PMS đám mây dựa trên mô hình phần mềm như một dịch vụ (SaaS), bao gồm các bản cập nhật và nâng cấp hệ thống tự động với các bản phát hành tính năng mới cứ vài tuần một lần mà không mất thêm phí. Với công nghệ đám mây, các chủ khách sạn được trao quyền cung cấp dịch vụ đặc biệt cho đội ngũ nhân viên tinh gọn và tạo ra doanh thu đồng thời cá nhân hóa trải nghiệm của khách. Nói một cách đơn giản, PMS trên điện thoại di động, đám mây đại diện cho thế hệ tiếp theo của công nghệ PMS trong kỷ nguyên hậu đại dịch.

4. Thúc đẩy doanh thu phụ trợ vào thời điểm tỷ lệ lấp đầy thấp

Ngành công nghiệp đang đối phó với tình trạng lấp đầy không giới hạn, vì vậy điều quan trọng là phải tối đa hóa doanh thu do mỗi khách tạo ra trong thời gian lưu trú của họ, đồng thời để khách du lịch có thể cá nhân hóa hành trình của riêng họ. Bằng cách tích hợp hồ sơ khách một cách thống nhất, check in trên thiết bị di động và tự động hóa, PMS di động có thể gửi các đề nghị theo từng khách hàng mục tiêu như: tự động để nâng cấp phòng, tiện nghi và nhận phòng sớm / trả phòng muộn trực tiếp đến thiết bị di động của khách để tối ưu hoá doanh thu cho mỗi dịch vụ phụ (extra services). Khách có thể sử dụng các dịch vụ và tiện nghi chính xác mà họ muốn mà không cần phải trải qua cuộc trò chuyện "bán thêm" (up sell) tại quầy lễ tân.


Và bên cạnh đó, đừng quên lựa chọn một đơn vị agency chuyên nghiệp để xây dựng và thực thi những chiến lược kinh doanh hậu Covid một cách hiệu quả, Chiic Digital với đội ngũ Ecommerce và Marketing giàu kinh nghiệm hân hạnh sẽ đồng hành cùng bạn trong các kế hoạch xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh cho khách sạn.


Liên hệ: Chiic Digital

+84 91 481 1101
69 views0 comments

Comments


bottom of page