top of page
  • Chiic

7 XU HƯỚNG EMAIL MARKETING MỚI NHẤT CHO KHÁCH SẠN

Updated: Feb 19, 2020

Mặc dù email marketing là một kênh vẫn còn truyền thống quen thuộc với các thương hiệu trong quá trình chinh phục người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn có biết Email Marketing có ROI trung bình là 122% cao hơn bốn lần so với bất kỳ định dạng tiếp thị kỹ thuật số nào khác và có hiệu quả gần 40 lần so với các kênh xã hội trong việc giúp các thương hiệu có được khách hàng mới. Cùng Chiic Digital đón xem những xu hướng Email Marketing mới nhất qua bài viết dưới đây.
1. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Người tiêu dùng có xu hướng thay đổi từ máy tính để bàn/máy tính xách tay sang những thiết bị di động nhỏ gọn. Do đó, điều thay đổi lớn nhất trong email marketing chính là thiết kế và tối ưu hóa email trên các thiết bị này.


Khoảng 55% email đã được mở trên thiết bị di động, tăng từ mức 29% (vào năm 2012) và dự kiến sẽ tăng trưởng đều đặn trong những năm tới. Nói cách khác, tối ưu hóa email trên thiết bị di động là một trong số những điều kiện tiên quyết nhà tiếp thị cần phải thực hiện trong 12 tháng tới (ví dụ như độ dài của tin nhắn, cách chúng được hiển thị trên điện thoại).

2. Tầm quan trọng ngày càng lớn của thiết kế


Xuất phát điểm truyền thống của Email marketing là văn bản và hiện nay, đây vẫn là trọng tâm chính đối với mỗi email gửi khách hàng. Theo truyền thống, các nhà tiếp thị vẫn luôn chú ý đến tiêu đề và hình ảnh, song song với việc tập trung vào phát triển nội dung tốt.

Thế nhưng, mọi thứ dần thay đổi, các thương hiệu đã bắt đầu nhận ra rằng hình ảnh sẽ đem lại những hiệu quả không tưởng cho các chiến dịch của họ. Các yếu tố thiết kế như biểu tượng, hình minh họa hay nút CTA kêu gọi sẽ khiến khách hàng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự phát triển của thiết kế trong năm tới sẽ ngày càng đem lại thành công cho thương hiệu.

3. Video content – tại sao không?

Ngoài sự phát triển của điện thoại di động, một xu hướng kỹ thuật số rộng lớn khác đang tác động đến tiếp thị qua email đó chính là sự gia tăng người dùng xem video thường xuyên hơn – nói cách khác video content đang trở thành công cụ hữu hiệu cho các nhà tiếp thị.Video dự kiến sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập Internet vào cuối năm 2019; 54% người tiêu dùng muốn xem nhiều nội dung video hơn từ các nhà tiếp thị. Ngoài ra, khán giả cho rằng họ có nhiều khả năng giữ lại các thông điệp tiếp thị được gửi qua video hơn là những thông điệp truyền thống. Việc kết hợp tất cả những điều đó lại với nhau trên các nền tảng email giúp việc phân phối nội dung trở nên trực quan hơn, người đọc cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ và lưu trữ thông tin hơn.

4. Tính cá nhân hóa được thể hiện qua email

Trong một thời gian dài, việc email được cá nhân hóa khá hời hợt và hầu như bị doanh nghiệp bỏ quên. Nỗ lực cá nhân hóa lớn nhất đối với doanh nghiệp thời bấy giờ chỉ là tên người nhận được thay đổi. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị sẽ phải xem xét xu hướng này giống như quyết định mang tính chiến lược.Nhờ các nền tảng tiếp thị mạnh mẽ hơn và dữ liệu phong phú hơn, tính cá nhân hóa thực sự đã lên ngôi vương. Các thương hiệu đang ngày càng nhắm mục tiêu nội dung cụ thể hơn và cung cấp cho các cá nhân dựa trên hành vi trong quá khứ và những dự đoán trong tương lai.

Cách tiếp cận này đã mang lại kết quả ấn tượng khi 82% các nhà tiếp thị báo cáo tỷ lệ mở tăng lên với email được cá nhân hóa – và sẽ trở nên hiệu quả hơn trong năm tới khi các công cụ máy học trở nên tinh vi hơn.

5. Tác động của trí tuệ nhân tạo

Tại sao các nền tảng tiếp thị qua email dự kiến sẽ trở nên tinh vi hơn vào năm 2019? Phần lớn là do trí tuệ nhân tạo. AI không còn là thứ gì đó ngoài khoa học viễn tưởng nữa, AI đang len lỏi vào cuộc sống của mỗi con người, đặc biệt đối với doanh nghiệp thì AI là tối quan trọng. Công nghệ máy học đang được triển khai trên nhiều lĩnh vực. Liên quan đến email cụ thể, trí tuệ nhân tạo đã có thể giúp các nhà tiếp thị phát triển nội dung hiệu quả (chủ đề, dòng chủ đề…), tối ưu hóa thời gian / tần suất gửi và dự đoán hành động tương lai của khán giả.

Đó chỉ là phần nổi của tảng băng. AI đang phát triển nhanh chóng và sẽ có thêm nhiều ứng dụng trong thế giới thực dành cho các nhà tiếp thị email trong năm tới.

6. Tương tác nhiều hơn trong các chiến dịch email

Một thực tế đơn giản mà các nhà tiếp thị thường bỏ quên: đó chính là email hoàn toàn có thể tăng tương tác với khách hàng. Ngày nay, các nền tảng tiếp thị cho phép thêm một loạt các yếu tố tương tác vào email, chẳng hạn như băng chuyền hình ảnh (carousel), menu đồ ăn hấp dẫn, các điểm nóng kêu gọi click và tag điều hướng.

Ngoài ra còn có các nhà tiếp thị chiến thuật đơn giản khác có thể sử dụng để cho phép khán giả tương tác với các tin nhắn, chẳng hạn như bao gồm tùy chọn “trả lời” để nhận phần quà hoặc mingame hấp dẫn người đọc. Tối thiểu, các thương hiệu nên xem xét thử nghiệm loại tương tác cơ bản này để tăng cường sự tham gia của người tiêu dùng vào năm 2019.

7. Hãy truyền tải thông điệp độc đáo

Mỗi ngày các cá nhân và doanh nghiệp gửi hơn 293 tỷ email và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 333 tỷ vào năm 2022. Nói cách khác, mỗi ngày người tiêu dùng phải tiếp xúc với nguồn thông tin khổng lồ và bỏ qua mất tin nhắn của thương hiệu nếu thông điệp bạn truyền tải quá nhàm chán.Làm thế nào để bạn vượt qua được cuộc chiến duy trì trong tâm trí người tiêu dùng để khiến họ mở và đọc về các chiến dịch của bạn? Thông qua một số cách tiếp cận đã được thảo luận: việc cá nhân hóa để cung cấp nội dung chất lượng cao sẽ giúp các thương hiệu thành công hơn trên con đường chinh phục người dùng.


Điều đó nghe có vẻ như là một điều khá nhỏ, nhưng nó cực kỳ quan trọng. Phát triển một giọng điệu, tính cách riêng biệt mang lại cho các nhà tiếp thị một lợi thế lớn khi tiếp xúc với khán giả; nó làm cho thông điệp trở nên khác biệt và có thể nhận ra ngay lập tức.


Tất nhiên, nhu cầu về một tính cách, giọng điệu độc đáo là một điều vốn dĩ nó vẫn rất quan trọng kể từ khi tiếp thị được ra đời. Điều này nhấn mạnh sự kỳ diệu của Email Marketing: kết hợp độc đáo giữa cái cũ và cái mới. Vì đây là một kênh rất quen thuộc với các thương hiệu nhưng đồng thời luôn tích hợp những tiến bộ kỹ thuật số mới nhất.


Trên đây là một trong những xu hướng Email Marketing mới nhất hữu ích cho các thương hiệu trong quá trình chinh phục khách hang của mình. Ngoài ra, thương hiệu cũng nên tích hợp những tiến bộ kỹ thuật số mới nhất để đem tới hiệu quả hơn cho chiến dịch truyền thông của mình và sẽ hiệu quả hơn khi chọn Chiic Digital là đối tác của bạn trong những chiến lược Marketing của mình nhé.


Nguồn st: MDGAdvertising


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn:

Liên hệ để được tư vấn

Tel: +84 91 481 1101

Website: www.chiic-digital.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chiicdigital

Find us at:
89 views0 comments
bottom of page